Hội Thi Giáo Viên Dạy Giỏi Cấp Trường Năm Học 2022-2023

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023 và Kế hoạch số 161/KH-THPTXG ngày 18/10/2022 của trường THPT Xuân Giang về việc tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2022-2023.

Từ ngày 09/11/2022 đến 11/11/2022, trường THPT Xuân Giang tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường và của địa phương; tạo động lực cho giáo viên phấn đấu hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và phát triển nghề nghiệp.
Giáo viên tham dự Hội thi đảm bảo đạt chuẩn nghề nghiệp ở mức Khá trở lên của năm học 2021-2022, trong đó các tiêu chí của Tiêu chuẩn 2 (Tiêu chuẩn Phát triển chuyên môn, nghiệp vụ) được quy định tại Thông tư số 20/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông đạt mức Tốt. 
Hội thi có 09 thầy cô giáo tham gia thuộc 02 tổ chuyên môn Tự nhiên 1 và Xã hội 2, gồm 100% các thầy cô giáo thuộc bộ môn: Sinh học, Lịch Sử, GDCD/KT-PL.

1 1 1
1 1 1
1 1 1

Về nội dung và hình thức thi, các thầy cô thực hành giảng dạy 01 tiết tại lớp học trước Ban giám khảo và đội ngũ giáo viên nhà trường tại lớp đang đảm nhiệm công tác giảng dạy trong nhà trường. 
Có thể khẳng định Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2022-2023 đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã diễn ra nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định và đúng kế hoạch cùng với sự hưởng ứng nhiệt tình cao của tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường và đặc biệt là sự hào hứng, chủ động của học sinh thể hiện qua các tiết học. 
 Các thầy cô giáo dự thi đã thể hiện thể hiện trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm vững vàng, sự sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, và đam mê nghề nghiệp. Các tiết dạy đã thể hiện sự đầu tư công phu cả về hình thức lẫn nội dung; có chất lượng chuyên môn cao; phần nhiều thể hiện được tính khoa học, tính sư phạm và tính thực tiễn, đáp ứng được yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học và đổi mới kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh cấp THPT.
Đặc biệt, việc ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả cùng với lòng nhiệt tình, yêu nghề, say mê sáng tạo đã đem lại kết quả cao và góp phần thành công của Hội thi. 
Qua Hội thi, các thầy cô giáo đã được trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, phục vụ công tác dạy học và giáo dục học sinh.
Ban Tổ chức Hội thi và Ban Giám khảo đã làm việc khoa học với tinh thần trách nhiệm, đánh giá khách quan và lựa chọn được những thầy giáo, cô giáo có kết quả Hội thi đủ điều kiện theo Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20/12/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo để Hiệu trưởng nhà trường khen thưởng và công nhận đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2022-2023.
Kết quả: 
Xếp loại Giỏi: 09/09 thầy cô. Trong đó:
            - Cô giáo Nguyễn Thị Hiền đạt giải Nhất hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường môn Sinh học:

- Cô giáo Hoàng Thị Thủy đạt giải Nhất hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường môn Lịch sử:

- Cô giáo Nguyễn Thị Tú Oanh và cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà đạt giải Nhất hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường môn Giáo dục công dân/Kinh tế-Pháp luật:


          Kết quả trên là một điều đáng khích lệ, cổ vũ cho các giáo viên trường THPT Xuân Giang có thêm nhiều động lực để phấn đấu rèn luyện chuyên môn, ngày càng gắn bó, nhiệt huyết với nghề và với học sinh. Chắc hẳn, qua Hội thi lần này các thầy cô giáo đã thu nhận được nhiều kinh nghiệm quý báu để có thể vững vàng hơn trong nghề nghiệp, là những hạt nhân tốt cho nhà trường, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của ngành giáo dục; góp phần xây dựng Nhà trường xứng đáng là nơi gửi trao đầy tin tưởng của các bậc phụ huynh nói riêng của của xã hội nói chung.
Hội thi kết thúc góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong nhà trường; khuyến khích, động thầy cô giáo khai thác, sử dụng hiệu quả phương tiện và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, rèn luyện, tự học và sáng tạo; đồng thời tạo cơ hội để trao đổi, phổ biến kinh nghiệm nâng cao chất lượng công tác giảng dạy trong nhà trường. Đây cũng là cơ hội để giáo viên chuẩn bị tốt hơn cho Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp cụm Sóc Sơn-Mê Linh của năm học 2022-2023.
 

Tác giả bài viết: Lê Hồng Quang

Nguồn tin: Trường THPT Xuân Giang - Sóc Sơn - Hà Nội